Xuất hiện Wuling Hongguang Mini EV – Mẫu ôtô điện rẻ nhất tại thị trường Việt Nam

Wuling Hongguang Mini EV – Mẫu xe điện có giá thành thấp nhất trên thị trường đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của phiên bản thương mại. Phiên bản sản xuất của Hongguang Mini EV xuất hiện tại khuôn viên nhà máy của TMT Motors, công ty đảm nhiệm quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối mẫu xe này từ đối tác liên doanh GM (General Motors) – SAIC – Wuling (SGMW). Đại diện của TMT Motors cho biết, họ đang hoàn thiện các giai đoạn cuối trước khi ra mắt và chấp nhận đặt hàng từ quý II năm nay.

So với phiên bản xe được một đơn vị nhập khẩu vào Việt Nam vào tháng 11/2021 cho mục đích nghiên cứu thị trường, Wuling Hongguang Mini EV có một số điểm khác biệt, bao gồm đèn pha và đèn hậu được trang bị công nghệ LED cho đèn định vị. Logo thương hiệu và dải trang trí hai bên xe cũng có khả năng phát sáng.

Hai phiên bản của Hongguang Mini EV được thiết kế với sự phối màu trẻ trung và sự tương phản giữa thân xe và nóc (phía bên ngoài). Mâm xe kiểu liền khối cũng giống như nhiều mẫu xe điện khác trên thị trường. Mẫu xe của thương hiệu Trung Quốc có kiểu dáng nhỏ gọn, đặc biệt phù hợp với môi trường đô thị.

Hiện tại, TMT Motors chưa tiết lộ các thông số kỹ thuật chi tiết và các phiên bản cụ thể sẽ được phân phối. Tuy nhiên, hãng kỳ vọng rằng đây sẽ là mẫu ôtô điện có giá thành rẻ nhất trên thị trường, nằm ở mức giá trung gian giữa các mẫu xe ga cao cấp và xe điện, xăng cỡ A.

Tại Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.917 x 1.493 x 1.621 mm, với chiều dài cơ sở chỉ 1.940 mm, tức là nhỏ hơn đáng kể so với một chiếc Kia Morning. Xe có tổng cộng 4 phiên bản, với mức giá từ 4.800 đến 14.700 USD. Trong số đó, phiên bản tiêu chuẩn với mức giá thấp nhất chiếm tới 90% tổng doanh số. Ba phiên bản còn lại bao gồm Macaron, GameBoy và phiên bản mui trần.

Động cơ điện trên Wuling Hongguang Mini EV cũng có công suất khác nhau, từ 27 mã lực đến 41 mã lực. Phạm vi di chuyển khoảng 120-300 km. Tốc độ tối đa đạt 100 km/h, nhưng tốc độ tối ưu thường dao động từ 68-80 km/h.

Xem thêm: https://wulingsaigon.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *